Lần đầu tiên có một chủ đầu tư bất động sản thực hiện điều này với mong muốn tạo cơ hội cho hàng hóa Việt Nam bày bán trong các trung tâm thương mại hiện đại.
Trung tâm thương mại V+ của Tập đoàn Hòa Bình mới khai trương tại Hà Nội sẽ miễn phí tiền thuê mặt bằng cho khách hàng với điều kiện phải bán hàng Việt Nam. Chủ đầu tư không tiếp nhận đề nghị của doanh nghiệp nước ngoài, kinh doanh sản phẩm nhập ngoại.
Bên cạnh đó, để được miễn phí tiền thuê mặt bằng vĩnh viễn, các doanh nghiệp còn phải đạt được yêu cầu lợi nhuận không quá 15%.
Doanh nghiệp bán hàng tại đây chỉ phải trả tiền điện, nước, an ninh… với tổng chi phí không quá 1% lợi nhuận. Vì thế, quá trình xét cho khách thuê cũng rất kĩ lưỡng.
Tuy vậy, hiện mới chỉ có khoảng 50 doanh nghiệp thuê gian hàng. Nguyên nhân là do nhiều doanh nghiệp không đáp ứng được điều kiện chủ đầu tư đưa ra. Song đại diện TTTM V+ vẫn khẳng định sẽ không tiếp nhận đề nghị của doanh nghiệp bán hàng ngoại, dù họ có trả phí thuê.
Theo chủ đầu tư, nếu mô hình này thành công sẽ nhân rộng ra các tỉnh thành trong cả nước để hỗ trợ hàng Việt
Axact

Đô thị Hà Nội

Quý khách lưu ý: Mọi thông tin trên kênh www.dothihanoi.vn mang tính tham khảo, nội dung luôn cập nhật không cần thông báo trước.Quý khách tham khảo thông tin đầy đủ giao dịch "chính chủ, Chủ đầu tư, môi giới uy tín", giao dịch đảm bảo đúng quy trình pháp luật.Cám ơn quý khách !!!.

Bình luận bài viết: