The Manor Central Park

Breaking News

Chủ đầu tư dự án đang “chạy đua” cấp sổ đỏ cho cư dân


Hiện nay, lựa chọn số 1 để người mua “xuống tiền” là dự án hoàn thiện, nhận sổ đỏ ngay hay đã đi vào vận hành ổn định, chất lượng căn hộ tốt, nhất là có hệ thống tiện ích đi kèm và có tính pháp lý cao.

Bởi không như thời kỳ “lướt sóng”, khách hàng của thị trường bất động sản (BĐS) bây giờ là những người có nhu cầu ở thực hoặc nhà đầu tư dài hạn.
Nắm bắt được xu hướng này, TP. Hà Nội đã có những chỉ đạo nhằm tháo gỡ và thúc đẩy quá trình cấp sổ cho cho các căn hộ chung cư. Cụ thể, những tháng cuối năm 2014, thành phố đã quyết liệt việc xử lý vấn đề cấp sổ đỏ cho chung cư.
Đơn cử, các dự án nợ sổ đỏ của cư dân từ nhiều năm nay như: Dự án Khu nhà ở Mễ Trì, Linh Đàm, The Manor... hiện đã được xử lý thông thoáng theo hướng có lợi cho người dân. Đặc biệt, các dự án chung cư mới đưa vào hoạt động cũng được cấp sổ đỏ nhanh chóng.
Tại phân khúc cao cấp, khách hàng mua căn hộ ở các Dự án Tổ hợp chung cư Vinhomes Royal City, Times City với thông điệp “Mua nhà trao tay nhận ngay sổ đỏ” sẽ được cấp sổ đỏ trong vòng 30-45 ngày.
Hay từ quý III/2014, Dự án chung cư Thăng Long Number One cũng đã bắt đầu bàn giao căn hộ và triển khai làm sổ đỏ cho người mua và tỷ lệ bàn giao hiện nay đã được 80% tổng số căn hộ; chung cư Mulberry Lane tọa lạc ở Khu đô thị Mỗ Lao cũng đã đón các cư dân về ở và họ bắt đầu được nhận sổ đỏ từ tháng 12 này...
Đặt biệt, những căn hộ ở phân khúc chung cư bình dân đã được một lượng lớn khách hàng quan tâm bởi chỉ cần bỏ ra khoảng trên dưới 2 tỷ đồng người mua đã có thể nhận nhà ở ngay, không cần phải lo lắng đến tiến độ của dự án và có thể tự thẩm định được các dịch vụ tiện ích đi kèm đã hiện hữu và chất lượng căn hộ.
Điển hình, Công ty CP Đầu tư Văn Phú (Văn Phú Invest) là chủ đầu tư của Chung cư Văn Phú Victoria đã tổ chức lễ bàn giao căn hộ và làm thủ tục cấp sổ đỏ cho cư dân từ tháng 08/2014 theo đúng với cam kết về tiến độ và chất lượng. Vì thế, đã có trên 500 hộ dân về đây ở và trên 200 hộ hiện đã đăng ký chuyển đồ.
Các căn hộ ở đây có giá bán từ 18-19 triệu đồng/m2 và được bàn giao đầy đủ, chất lượng cao, hoàn thiện với các hạng mục như: sàn gỗ cho toàn bộ phòng ngủ, phòng khách, bếp, điều hòa cho các phòng, bếp điện từ kèm máy hút mùi, tủ bếp cao cấp, phòng tắm bao gồm cả vách kính tắm đứng và bồn tắm với các thiết bị phòng tắm thương hiệu nổi tiếng...
Tương tự, chung cư XPHomes - CT1B Tân Tây Đô do Công ty TNHH Xuân Phương làm chủ đầu tư cũng được cấp sổ đỏ sau 7 tháng bàn giao căn hộ. Cụ thể, dự án bắt đầu bàn giao nhà từ tháng 4 và đã được cấp sổ đỏ vào tháng 11/2014. Thuộc phân khúc bình dân, chung cư XPHomes có giá bán dưới 1,4 tỷ đồng (12-14 triệu đồng/m2).
Dự án này cũng thu hút được rất nhiều khách quan tâm khi các căn hộ tại đây được bàn giao hoàn thiện có nội thất cao cấp. Ngoài ra, cư dân XPHomes còn được hưởng các tiện ích của Khu đô thị mới Tân Tây đô đã đi vào hoạt động với quy mô gần 95 ha, tiện ích đầy đủ, hạ tầng đồng bộ...
Nhờ hỗ trợ của TP. Hà Nội trong việc cấp sổ đỏ cho căn hộ chung cư, hiện nay, chủ đầu tư các dự án cũng đang ráo riết tiến hành thủ tục cấp sổ đỏ cho người mua căn hộ. Đó cũng là những chuyển biến rất tích cực giúp cho thị trường BĐS Hà Nội có thêm động lực phát triển trong thời gian sắp tới.
Bên cạnh đó, điều này ít nhiều tạo nên tính thanh khoản tốt, giúp thị trường nhà đất ấm hơn, làm gia tăng các giao dịch và lành mạnh hóa thị trường. Mặt khác, nó cũng làm cho người dân có thêm niềm tin đối với thị trường BĐS. 
(Theo Diễn đàn doanh nghiệp)