The Manor Central Park

Breaking News

Tại sao nên thuê văn phòng tại tòa nhà chọc trời?


KTĐT - Văn phòng tại các tòa nhà chọc trời không chỉ làm gia tăng giá trị hình ảnh, thương hiệu cho các doanh nghiệp mà còn đem lại nhiều lợi thế ưu việt khác. Đó là nhận định của Phó Giám đốc bộ phận Dịch vụ văn Phòng của CBRE, ông William.P. Badger tại buổi công bố nghiên cứu về thị trường văn phòng quý IV/2014.
CBRE cho biết đã tiến hành khảo sát về các tòa cao tầng và siêu cao. Thành phố New York dẫn đầu về số lượng các tòa nhà siêu cao với 152 tòa, châu Á với khoảng 1.800, châu Mỹ 800 tòa, ở Trung Đông 200 tòa và châu Âu 100. Và việc lựa chọn văn phòng tại các tòa nhà siêu cao, chọc trời đang trở thành xu hướng tại các thành phố ở khu vực châu Á Thái Bình Dương. Đặc biệt, bắt đầu lan sang Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
Nguyên nhân của xu hướng lựa chọn thuê này là do, các tòa nhà văn phòng siêu cao, chọc trời thường đi kèm với danh tiếng, hình ảnh, thương hiệu của chủ đầu tư; sự chuyên nghiệp trong quản lý vận hành và chất lượng đảm bảo. Ngoài ra còn có rất nhiều các ưu việt khác như đảm bảo sức khỏe, an ninh và an toàn cũng là những lý do mà các doanh nghiệp lựa chọn các tòa nhà chọc trời.
Đồng thời thông qua việc lựa chọn các tòa nhà này khách thuê khẳng định tên tuổi, vị thế, thương hiệu của mình, truyền thông điệp cạnh tranh đối với các đối thủ. Hơn bao giờ hết, việc tọa lạc tại một tòa nhà nổi tiếng với những trang thiết bị và tiện nghi hàng đầu chính là cách thức tốt nhất để thu hút và giữ chân những nhân tài. Ông Badger nhấn mạnh: “Các nhân viên cảm thấy tin tưởng vào công ty và thấy vui vẻ đến nơi làm việc khi văn phòng mình tọa lạc tại một tòa nhà nổi tiếng với những trang thiết bị và tiện nghi hàng đầu”.
Tại Việt Nam, điều này thường không được chú ý, song gần đây khi nhắc đến văn phòng tại TP Hồ Chí Minh người ta hay nói đến tòa tháp cao nhất Bitexco cho thấy khách thuê cũng bắt đầu nhận thức việc đặt văn phòng tại một tòa nhà tiêu biểu về hình ảnh và thương hiệu nổi tiếng trong khu vực sẽ là một phương pháp hữu hiệu để thương hiệu công ty, doanh nghiệp được nhận diện và ghi nhớ. Đặc biệt, với xu hướng này, tới đây tòa Lotte Center Hà Nội cũng sẽ hứa hẹn mang đến cho khách hàng “giá trị thương hiệu” tương tự.
Nh
ư vậy, văn phòng tọa lạc tại các tòa nhà chọc trời sẽ thuận tiện cho việc lưu trú, di chuyển giữa các thành phố lớn, các quốc gia trong khu vực và thế giới. Các tòa nhà siêu cao, chọc trời luôn được các doanh nhân và nhà đầu tư xuyên quốc gia quan tâm, chú ý.
Nguyên Hà ktdt.vn